Cách ngâm rượu cây tầm gửi, LH 0932.340.345

Cách ngâm rượu cây tầm gửi – Cây tầm gửi là cây sống ký sinh vào cây khác, chúng có rất nhiều tác dụng tốt cho sức khỏe của bạn, mỗi loại tầm gửi có một tác dụng khác nhau.

Cây tầm gửi đều có tác dụng rất tốt cho sức khỏe của bạn. Chúng tôi liệt kê dưới đây một số cách ngâm rượu cây tầm gửi mời các bạn tham khảo.

Contents

1. Cách ngâm rượu cây tầm gửi dâu

Tầm gửi cây dâu được các nhà thuốc sử dụng từ rất lâu nên tầm gửi cây dâu phải kể đến đầu tiên. Tầm gửi cây dâu ngâm rượu bạn có thể ngâm tươi hoặc khô.

Cách ngâm rượu cây tầm gửi dâu

tầm gửi cây dâu

Tầm gửi cây dâu tươi bạn rửa sạch, để khô nước, cho vào bình ngâm, Lá để dưới , cành chặt nhỏ để trên. Đổ ngập rượu 45 độ. Ngâm trong 03 tháng thì dùng được. Thường thì rượu đổ ngập tầm gửi cây dâu 10 đến 15 cm là được.

Tầm gửi cây dâu khô bạn cũng ngâm tương tự tầm gửi cây dâu khô. Lá xếp xuống dưới, cành để lên trên. Đổ ngập rượu 10 đến 15cm , ngâm trong 45 ngày là dùng được.

2. Cách ngâm rượu cây tầm gửi gạo

Tầm gửi cây gạo là loại tầm gửi tốt thứ hai sau tầm gửi cây dâu. Tầm gửi cây gạo có giá thành khá cao. Rượu ngâm tầm gửi cây gạo uống rất ngon, có tác dụng thải độc gan và chữa bệnh rất tốt.

tầm gửi cây gạo tươi

tầm gửi cây gạo tươi

+ Cách ngâm rượu cây tầm gửi cây gạo tươi:

Tầm gửi gạo tươi lấy về, vặt riêng lá, rửa sạch để ráo nước, cành chặt nhỏ, rửa sạch, để ráo nước. Xếp lá xuống đáy bình, xếp cành lên trên. Dùng rượu trắng 45 độ đổ ngập 15 cm .

Thời gian ngâm 3 tháng là dùng được, nên để dưới nền đất mát, tránh ánh nắng mặt trời.

+ Cách ngâm rượu cây tầm gửi cây gạo khô:

Tầm gửi gạo khô mua về, tách riêng lá và cành, lấy lá xếp xuống dưới, cành xếp lên trên. Một kg tầm gửi gạo khô ngâm tối đa 05 lít rượu 40 đến 45 độ. Thời gian ngâm tối thiểu 45 ngày là dùng được. Uống ngon khi ngâm trên 03 tháng.

3. Cách ngâm rượu cây tầm gửi cây nghiến

Tầm gửi cây nghiến có tác dụng chữa đau lưng, nhức mỏi xương khớp, chữa cao huyết áp, giải độc gan.

tầm gửi nghiến tươi

củ tầm gửi nghiến tươi

+ Ngâm rượu tầm gửi cây nghiến tươi

Tầm gửi nghiến tươi mua về cạo bỏ vỏ đen phía ngoài, sau đó rửa sạch, để khô nước, rồi thái thành miếng dày tầm 0,5 cm. Sau đó xếp vào bình ngâm. 1 kg tầm gửi nghiến tươi ngâm từ 2 đến 3 lít rượu trắng loại 40 đến 45 độ. Thời gian ngâm từ 100 ngày trở lên.

+ Ngâm rượu tầm gửi cây nghiến khô

Tầm gửi cây nghiến khô mua về xếp vào bình, đổ ngập rượu lên trên. Thương 1 kg khô ngâm tầm 5 lít rượu loại 40 độ. Thời gian ngâm 45 ngày là dùng được.

4. Cách ngâm rượu cây tầm gửi Tầm gửi cây mít

tầm gửi cây mít

tầm gửi cây mít

Tầm gửi cây mít có tác dụng bổ thận, lợi sữa cho phụ nữ. Nam và nữ đều dùng rất tốt. Tầm gửi này tốt cho thận, tốt cho xương khớp. Tầm gửi cây mít dùng ngâm rượu cũng tương tự tầm gửi cây gạo. Tầm gửi mít không ngon bằng tầm gửi cây gạo.

5. Cách ngâm rượu tầm Tầm gửi cây xoan

tầm gửi cây xoan

tác dụng của tầm gửi cây xoan

Tầm gửi cây xoan thường dùng chữa bệnh đường ruột, như đau dạ dày, đại tràng.

Tầm gửi cây xoan dùng ngâm rượu cũng rất tốt, cách dùng giống như tầm gửi cây gạo.

Video: Tầm gửi cây xoan

 

 

 

 

You may also like...

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận