Dấu hiệu bệnh trĩ, biểu hiện của bệnh trĩ, #0932340345

Dấu hiệu bệnh trĩ – Bệnh trĩ là một bệnh có dấu hiệu rất rõ ràng, tuy nhiên nhiều người lại không để ý, và nếu có để ý thì ngại không muốn chữa, vì bệnh này lại ở gần vùng kín hay vùng nhậy cảm.

Thực sự mà nói đây là vấn đề tâm lý thôi, chứ các thầy thuốc có chuyên môn về nghề này thì họ còn lạ gì nữa. 

Nên khi có bất kỳ bệnh gì thì bạn đừng có ngại nhé, hãy nói mọi điều cho các bác sỹ và thầy thuốc để họ chữa bệnh cho mình nhé.

dấu hiệu bệnh trĩ

Bệnh trĩ, dấu hiệu nhận biết

Bệnh trĩ thực chất là do co giãn tĩnh mạch ở vùng hậu môn, dẫn đến các tĩnh mạch bị phồng to quá, sẽ gây ra chảy máu, tĩnh mạch này lồi ra thì gọi là búi trĩ, hay còn gọi là lòi dom

Bệnh trĩ nằm ở vùng rất là nhậy cảm, nên ngại đi khám, thường thường để đến nặng rồi, diễn biến phức tạp rồi mới đến khám và chữa bệnh.

Khi đó bác sỹ tùy từng trường hợp mà có thể xử lý như:

+ Phẫu thuật

+ Dùng thuốc nặng

+ Dùng thuốc nhẹ

+ Dùng thuốc uống trong, đắp ở ngoài

Contents

1. Dấu hiệu bệnh trĩ, biểu hiện của bệnh trĩ 

Bệnh trĩ càng phát hiện sớm càng chữa nhanh và nhanh khỏi, thường có những dấu hiệu bệnh trĩ như sau:

+ Đại tiện ra máu: Có người đi như tiết gà, có người nhỏ giọt, có người phân dính máu, có người thì thấy ở giấy vệ sinh.

+ Đau rát hậu môn, khi đi vệ sinh có cảm giác đau hoặc rát, hoặc khi đi vệ sinh có búi trĩ lòi ra ngoài, phải dùng tay ấn lại.

+ Đi vệ sinh xong thấy ngứa, kéo dài tầm 1 đến 2 tiếng sau mới khỏi.

+ Khi đi vệ sinh không đau rát, lại có trong hậu môn có gì đó lòi ra ngoài, đó chính là búi trĩ bị sa,

Đây là những dấu hiệu bệnh trĩ dễ nhận biết mà ai cũng có thể nhận biết được

Chúng ta dùng cảm giác, dùng mắt nhìn, tay sờ, nếu thấy dấu hiệu này trên cơ thể thì đừng ngại, hãy gọi ngay theo số máy: 0932.340.345 hoặc số 0964.421.551 để được tư vấn, nếu các bạn ngại gọi thì có thể nhắn tin qua Zalo theo hai số máy trên, chúng tôi sẽ tư vấn cho bạn.

Bạn càng phát hiện sớm thì bệnh của bạn được chữa sớm ngày đó,

2. Video: Bệnh trĩ có nguy hiểm không

3. Cách phân biệt các loại bệnh trĩ – Dấu hiệu bệnh trĩ

Thường được chia làm 3 loại:

+ Trĩ nội: Nếu bũi trĩ nằm trên đường lược thì được gọi là trĩ nội

+ Trĩ ngoại: Tĩnh mạch phồng to nằm dưới đường lược thì được gọi là trĩ ngoại

+ Trĩ hỗn hợp: Bao gồm vừa nằm trên đường lược, vừa nằm dưới đường lược

phân loại bệnh trĩ

trĩ nội, trĩ ngoại

4. Đặc điểm của trĩ nội – dấu hiệu bệnh trĩ

Đặc điểm của trĩ nội là nằm trên đường lược, tại đây không có dây thần kinh cảm giác, khi đi vệ sinh không gây đau đớn gì, chỉ gây chảy máu, tĩnh mạch phồng to gây chảy máu mà không thấy đau.

5. Phân chia mức độ nặng nhẹ của bệnh trĩ – dấu hiệu bệnh trĩ

a. Trĩ nội được chia làm 4 mức độ chia làm 4 độ khác nhau

+ Độ 1: búi trĩ còn nhỏ, thường thấy đi vệ sinh ra máu

+ Độ 2: Khi đi vệ sinh búi trĩ sa ra ngoài, khi đi xong thì búi trĩ tự thụt lại

+ Độ 3: Khi đi vệ sinh búi trĩ sa ra ngoài và phải dùng tay đẩy lên mới được

+ Độ 4: Búi trĩ sa hẳn ra ngoài, dùng tay ấn lên thì bũi trĩ lại tụt xuống,

Độ 4 rất nguy hiểm vì nó có thể gây thắt nghẽn và hoại tử, cái tĩnh mạch này, các bạn chỉ cần thấy là đi vệ sinh ra máu thì nên đi khám.

Nên chữa trị khi bệnh trĩ từ độ 1 là tốt nhất, còn để nặng hơn thì thời gian chữa trĩ lâu hơn, tốn kém hơn và có thể ảnh hưởng tới tính mạng của bạn.

b. Trĩ ngoại

Xuất phát ở bên dưới đường lược, trĩ ngoại có dây thần kinh cảm giác gây rất đau đớn, khi đứng lên hoặc ngồi xuống.

Trĩ hỗn hợp hình thành cả trên đường răng lược và dưới đường răng lược, nghĩa là bao gồm cả trĩ nội và trĩ ngoại là trĩ hỗn hợp.

Trĩ ngoại đánh giá mức độ nặng nhẹ như sau: 

Độ nhẹ thì chỉ sưng đau, bất tiện

Độ nặng sưng đau và chảy máu

cấp độ của bệnh trĩ

cấp độ bệnh trĩ nội, trĩ ngoại

6. Nguyên nhân nào dẫn đến bệnh trĩ – dấu hiệu bệnh trĩ

Những người thường xuyên ngồi lâu một chỗ, cộng thêm người đó bị huyết ứ, dẫn đến các tĩnh mạch ở hậu môn dễ bị phình to và tạo thành bũi trĩ. Ngồi lâu lại thêm huyết ứ nên các van một một chiều ở tĩnh mạch hậu môn bị hỏng, các tĩnh mạch dễ bị co thắt, hoặc bị nghẽn, dẫn đến tĩnh mạch hậu môn phình to dẫn đến chảy máu hậu môn, và gây ra bệnh trĩ.

Để phòng tránh bệnh này các bạn không nên ngồi lâu một chỗ, các bạn ngồi lâu khoảng 1 tiếng thì nên dành ra 05 phút để đi lại hoặc tập thể dục nhẹ nhàng. Như vậy chúng ta tránh được bệnh trĩ.

7. Chế độ ăn uống để phòng tránh bệnh trĩ – dấu hiệu bệnh trĩ

+ Các món ăn có nhiều gia vị cay, nóng, thực phẩm chiên sào nhiều dầu mỡ,

+ Những đồ uống có cồn như rượu bia,

+ Các đồ ăn có thể gây nóng làm tắc nghẽn xoang hậu môn và tĩnh mạch, dẫn đến các tĩnh mạch tắc nghẽn và phình to ra, dẫn đến bị bệnh trĩ,

+ Nên ăn nhiều rau và uống nhiều nước, bổ sung các loại nước hoa quả, như rau má, rau diếp cá, nước cam, giúp đại tiện dễ

Nên uống nước hoa hòe có tác dụng rất tốt trong việc chữa bệnh trĩ. Hoa hòe có chất rutin, có tác dụng làm săn chắc, dẻo dai thành mạch, hạn chế bũi trĩ bị sa.

8. Đi vệ sinh đúng cách

+ Đi vệ sinh không đúng cách, ngồi quá lâu, và nghịch điện thoại quá lâu làm tăng nguy cơ mắc bệnh trĩ.

+ Táo bón kinh niên thì đến 90% sẽ phát triển thành bệnh trĩ, đây được coi là nguyên nhân hàng đầu gây nên bệnh này, táo bón kinh niên không điều trị dứt điểm trong một thời gian dài sẽ làm cho các cơ quan vùng hậu môn phải chịu áp lực rất lớn, nó khiến cho áp lực trong ổ bụng, trực tràng, ống hậu môn tăng cao, khiến cho tĩnh mạch bị phình, giãn, gây nên trĩ.

Đồng thời có thể bị viêm nhiễm, giãn cơ hậu môn đi tiêu khó khăn, điều này có thể dẫn đến bệnh trĩ,

9. Ảnh hưởng của bệnh trĩ tới cuộc sống – dấu hiệu bệnh trĩ

+ Gây ung thư vùng trực tràng

Bệnh trĩ không được chữa và để lâu thì có nguy cơ biến chứng thành ung thư vùng trực tràng, đây là ảnh hưởng lớn nhất và nguy hiểm nhất tới tính mạng. Như bạn biết đó hiện nay ung thư thì chưa có thuốc điều trị.

Bệnh trĩ gây viêm nhiễm đường hậu môn, búi trĩ lòi ra ngoài cộng thêm vùng hậu môn rất nhiều vi khuẩn, gây viêm nhiễm xung quanh vùng hậu môn, đặc biệt là các bạn nữ, bộ phận sinh dục gần hậu môn, khi búi trĩ lòi ra ngoài các bạn nữ có thể bị viêm phụ khoa vì vậy các bạn phải chữa càng sớm càng tốt.

Ảnh hưởng đến sinh lý con người, khi bị bệnh trĩ thì có cảm giác tự ty với cơ thể, đau đớn, luôn luôn trong tâm trạng lo lắng, lo âu, có cảm giác không yên tâm khi làm bất cứ việc gì. Càng để lâu thì thần kinh càng căng thẳng. Ảnh hướng tới sinh lý và ảnh hưởng tới công việc và cuộc sống của bạn.

Ảnh hưởng tới đời sống gia đình, khi bị bệnh trĩ sẽ làm giảm ham muốn tình dục vợ chồng, quan hệ không được thỏa mãn, vì rất đau đớn, ảnh hưởng lớn tới tình cảm của gia đình.

Bệnh trĩ càng chữa sớm càng tốt, càng chữa sớm thì hiệu quả càng cao và không tốn kém nhiều chỉ cần dùng thuốc một thời gian là khỏi. 

Nên khi có dấu hiệu bệnh trĩ, biểu hiện của bệnh trĩ bạn nên đi chữa ngay, khi bị bệnh trĩ rồi nên chữa càng sớm càng tốt.

10. Video: Cách chữa bệnh trĩ bằng thảo dược

11. Các bài viết có thể bạn quan tâm

You may also like...

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận