Cách chữa bệnh động kinh không phải ai cũng biết

Bệnh động kinh là bệnh khó chữa với cả tây y và Đông y hay Y học cổ truyền. Hôm nay chúng tôi nêu ra đây một số cách chữa bệnh động kinh để các bạn tham khảo.

Contents

1. Tìm hiểu nguyên nhân bệnh động kinh

Động kinh là sự lặp đi lặp lại các cơn co giật. Do sự phóng điện quá mức của các tế bào thần kinh não bộ. Các cơn động kinh thường tự bộc phát, thông thường người bệnh sẽ cảm nhận thấy hiện tượng trước khi động kinh. Các cơn động kinh lúc đầu sẽ ít sau tăng dần. Nếu không điều trị hoặc điều trị không tốt sẽ dẫn đến què liệt không đi lại được.

Theo quan điểm của tây y thì bệnh động kinh ở não lên chữa ở não, vì vậy bệnh động kinh không được điều trị khỏi hẳn. Người bệnh phải dùng thuốc suốt đời.

Thuốc dùng trong tây y thường tác động lên não và hệ thần kinh nên có tác dụng phụ là gây mất trí nhớ, hay quên, người mệt mỏi. Tôi từng thấy có những người chữa bệnh đến 7, 8 năm không khỏi với nhiều GS và chữa ở các bệnh viện lớn.

 

Theo sách Kim quỹ yếu lược – Hay còn gọi là Tạp bệnh luận có nói về hai chứng trong bệnh động kinh như sau:

+ Bệnh Bôn đồn nổi cái hòn như con vật khởi từ bụng dưới thượng xung lên yết hầu, khi phát lên thì đau như muốn ngất đi, lúc lui về lại khỏi như không. 
+ Chân tay giá ngược, khí từ bụng dưới thượng xung lên ngực và yết hầu, chân tay tê buốt, vẻ mặt bừng bừng lên như dáng người say, rồi lại dồn xuống âm bộ và đùi, tiểu tiện khó, có lúc lại xẩm tối mặt nữa.

Các chứng trên thăng giáng và phát tác không nhất định, khi nào bệnh độc phát tác thì tăng kịch, lúc nào lui xuống thì nhẹ nhàng, hoặc ẩn nấp.
Những lúc phát bệnh đều là do lúc tinh thần, và cơ thể quá mệt cộng với một số nguyên nhân khác mà dấy lên, ấy là lý do làm cho bệnh này phần nhiều thích ứng với chứng thần kinh.

Người xưa vẫn gọi là những bệnh chứng kinh giản – giật kinh phong mà y học hiện nay gọi là bệnh động kinh hay thần kinh suy nhược.

2. Theo quan điểm của Đông y bệnh động kinh như sau:

+ Khí thượng xung lên yết hầu người bệnh bị tắc cổ;

+ Hoa mắt: Đầu choáng, mắt hoa;

+ Xây xẩm: Thấy tối tăm, mặt mũi như có vật che trùm lên;

+ Kinh mạch động run: Nghĩa là kinh mạch khắp người thường máy động;

3. Một số chứng trạng có thể có:

+ Chứng tiểu tiện sút kém hoặc đi luôn: Bí tiểu tiện hoặc đi tiểu quá nhiều.

+ Chứng trong dạ dày đọng nước: Thường bị đau dạ dày, hoặc bị sa dạ dày, hoặc hay đầy bụng, hoặc các khớp xương đau, thường có vùng giá lạnh sau lưng.

4. Một số cách chữa bệnh theo y học cổ truyền

+ Chữa bệnh bằng mật kỳ đà

Dùng mật kỳ đà cho người bệnh dùng, ngày 02 lần trong thời gian 1 đến 03 tháng tùy theo bệnh nặng hay nhẹ. Nếu người bệnh có chuyển biến tốt nên điều trị đến khỏi thì thôi.

Trong quá trình điều trị không cần dùng thuốc tây.

Chú ý theo dõi trong những ngày đầu.

Lượng mật kỳ đà với người lớn không qua 1 gram / ngày. Trẻ nhỏ 0,5 gram/ngày. Mật kỳ đà có thể pha với nước, cháo hoặc rượu nhạt.

Với trẻ nhỏ do mật hơi đắng nên có thể để khô hoặc dùng mật khô vê thành viên nhỏ cho lẫn vào 01 thìa cháo cho cháu nuốt cùng.

+ Cách chữa bệnh động kinh bằng con kỳ đà

Con kỳ đà dùng toàn bộ, riêng da, chân, đuôi mang phơi khô cất đi.

Thịt con kỳ đà làm ruốc, xương con kỳ đà nấu cháo, xương nấu cháo xong đem nướng hoặc rang giòn rồi tán bột lại mang nấu cháo hoặc ăn trực tiếp luôn.

Mật con kỳ đà thì chia từ 5 đến 7 ngày để dùng. Dùng như vậy từ 1 đến 3 con mà đỡ thì dùng tiếp. Nếu không đỡ thì bạn liên hệ qua số đt: 0932.340.345 để được tư vấn dùng loại thảo dược đặc trị – Thảo dược đặc trị này đắt và đắng nên khó dùng cho trẻ nhỏ.

+ Cách chữa bệnh động kinh bằng thảo mộc

Đây là bài thảo mộc gia truyền nên chúng tôi không được biết các vị thảo mộc. Các bạn có nhu cầu thì chúng tôi đặt hàng hộ.

Bài thảo dược này phải dùng liên tục trong vòng từ 1 đến 03 tháng.

Giá thành cho 01 tháng là 2,0 triệu. Các bạn có nhu cầu thì liên hệ với chúng tôi qua số đt: 093.2.340.345.

 

5. Video

Cách chữa bệnh động kinh bằng mật kỳ đà

6. Khi gặp người bị động kinh thì phải xử lý thế nào? 

Các bạn xem hình ảnh dưới đây là biết cách xử lý nhé

 

Nguồn: http://hahuytoai.com/cach-chua-benh-dong-kinh-bang-thao-duoc.html

 

You may also like...

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận