Ung thư buồng trứng: các dấu hiệu và triệu chứng cần phát hiện sớm

Ung thư buồng trứng là một căn bệnh khá phổ biến ở nữ giới và nó cũng rất nguy hiểm, nếu bệnh này không chữa trị kịp thời có thể gây tử vong. ung thư buồng trứng là gì? sống được bao lâu? chữa và điều trị ung thư buồng trứng như thế nào?

Có nhiều phụ nữ mắc bệnh ung thư buồng trứng bị chẩn đoán nhầm là hội chứng ruột kích thích hoặc căng thẳng, nhiễm trùng đường tiểu… Nguyên nhân là do các triệu chứng biểu hiện này tương tự nhau. Sau đây tư vấn sức khỏe sẽ giới thiệu 7 dấu hiệu triệu chứng của bệnh ung thư buồng trứng mà chị em phụ nữ cần biết và phát hiện sớm.

Ung thư buồng trứng: các dấu hiệu và triệu chứng cần phát hiện sớm-1

Dấu hiệu triệu chứng ung thư buồng trứng

1. Mệt mỏi kéo dài

– Cơ thể cảm thấy mệt mỏi là một điều tự nhiên của nhiều người nhưng nếu bạn thường xuyên cảm thấy mệt mỏi thì điều này là không bình thường. Đặc biệt là thường xuyên mệt mỏi khi các bạn không làm việc quá sức. Kéo dài cảm thấy mệt mỏi liên tục và thiếu năng lượng là một trong những dấu hiệu chứng tỏ có điều bất thường không ổn xảy ra trong cơ thể bạn. Trong cuộc sống hằng ngày luôn luôn mệt mỏi có thể là một dấu hiệu của bệnh ung thư nào đó, trong đó có ung thư buồng trứng. Cho nên, thường xuyên cảm thấy mệt mỏi kéo dài mà chưa rõ nguyên nhân thì bạn nên ngay lập tức đến tham khảo ý kiến bác sĩ ngay để được thăm khám.

2. Vùng xương chậu cảm thấy đau

– Ở cơ thể phụ nữ có thể thỉnh thoảng cảm thấy đau ở vùng xương chậu hoặc xương hông. Nếu trường hợp khi cơn đau ở xương chậu không ngay lập tức biến mất hoặc kéo dài, thì bạn hãy nên chú ý đừng bỏ qua. triệu chứng đau ở vùng xương chậu cũng có thể là một trong những triệu chứng của ung thư buồng trứng. Trường hợp vùng xương chậu ngày càng đau đớn, hãy đến gặp bác sĩ ngay. Cũng liên quan đến xương chậu thì đau lưng ở dưới cũng là một trong các biểu hiện bệnh ung thư này.

3. Táo bón cũng là triệu chứng ung thư buồng trứng

– Bệnh táo bón có thể xảy ra ở bất kỳ ai, bất kỳ độ tuổi nào, nhưng táo bón thường bị bỏ qua, vì nguyên nhân thường là do chế độ ăn uống. Nhưng táo bón cũng có thể là dấu hiệu triệu chứng của bệnh ung thư buồng trứng, biểu hiện ung thư buồng trứng và những thay đổi trong ruột thường xảy ra cùng một lúc. Khi bạn gặp các vấn đề với hệ tiêu hóa như táo bón, tiêu chảy, tăng lượng khí, đầy hơi, buồn nôn và nôn, không nên bỏ qua mà nên khám bác sĩ để tìm ra nguyên nhân.

 4. Thường xuyên chán ăn

– Thường xuyên chán ăn là một triệu chứng phổ biến của tất cả các loại ung thư, trong đó có ung thư buồng trứng. Thường thì mọi người không nhận ra rằng lười biếng ăn, chán ăn có thể là dấu hiệu của một vấn đề, thậm chí ung thư. Ngoài việc ăn mất ngon, không muốn ăn thì một trong những triệu chứng của ung thư buồng trứng khác đó là cảm giác ăn no nhanh hơn. Điều này sẽ làm cho phụ nữ giảm cân đáng kể trong một thời gian mà không có lý do nào rõ ràng.

5. Thường xuyên đi tiểu

– Thường xuyên đi tiểu và cảm giác muốn đi tiểu không kiểm soát có thể là một triệu chứng của nhiều bệnh như các vấn đề bàng quang, đường tiết niệu, hoặc thậm chí là các triệu chứng của đường huyết cao và cũng có thể là một trong những triệu chứng của ung thư buồng trứng. Nếu phụ nữ đi tiểu thường xuyên và rất khó để nhịn tiểu trong một khoảng thời gian ngắn, nó có thể do suy yếu cơ vùng chậu hay nhiễm trùng đường tiết niệu. Trường hợp điều này diễn ra kéo dài liên tục, hãy ngay lập tức liên hệ với bác sĩ, bởi vì đây có thể cũng là một trong những triệu chứng quan trọng của bệnh ung thư buồng trứng.

6. Đau khi quan hệ

– Trong sinh hoạt vợ chồng phụ nữ thường đau rát khi quan hệ thường gặp là do âm đạo chưa thực sự sẵn sàng và chưa được thực sự được bôi trơn khi thâm nhập. ngoài ra đau khi quan hệ cũng là biểu hiện của một số bệnh, trong đó những phụ nữ mắc bệnh ung thư buồng trứng giai đoạn phát triển thường bị đau trong quá trình quan hệ tình dục. Biểu hiện các cơn đau khi quan hệ thường xuất hiện ở bên phải hoặc bên trái của khung xương chậu. Trường hợp nếu bạn có cảm giác lạ và cảm thấy đau đớn khi quan hệ, hãy đi khám và tham khảo ý kiến của bác sĩ.

7. Cảm giác đầy hơi

– Khi bạn cảm giác đầy hơi là khá bình thường và bất cứ ai cũng từng trải qua. Cảm giác đầy hơi có thể xuất phát từ một số chất lỏng hoặc chất khí trong dạ dày nếu bạn bị đầy hơi và khó chịu ở bụng kéo dài, cũng nên thận trọng, vì cảm giác đầy hơi liên tục cũng là một trong những biểu hiện của ung thư buồng trứng. Nếu một khi bệnh trở nên nặng hơn, biểu hiện đầy hơi sẽ kéo dài và nghiêm trọng hơn. Khi đó kích thước của dạ dày sẽ lớn hơn và các triệu chứng khác kèm theo đó sẽ xuất hiện. Trường hợp nếu điều này xảy ra, thì bạn phải ngay lập tức đi khám bác sĩ.

Ung thư buồng trứng là căn bệnh rất nguy hiểm nhưng với các triệu chứng như trên có vẻ ta thấy rất bình thường và cũng có thể là một phần của các bệnh khác. Tuy nhiên, khi bạn mắc phải đồng thời tất cả những triệu chứng trên nên ngay lập tức đi khám bác sĩ. Bệnh được phát hiện sớm hơn, khả năng chữa khỏi sẽ cao hơn.

Comments

comments

You may also like...