Thời điểm rụng trứng ảnh hưởng đến quá trình mang thai của người phụ nữ

Thời điểm rụng trứng. Trong quá trình giao hợp của các cặp vợ chồng, sau khi tinh trùng gặp được trứng sẽ hình thành phôi thai và sau thời gian mang nặng đẻ đau thì thiên thần bé con sẽ chào đời trong sự chào đời nhưng để trải qua thời gian đó thì quả thật là một quá trình.

Quá trình ấy lại là sự đánh dấu từng giai đoạn cụ thể của quá trình mang thai mà một số chị em phụ nữ nên tìm hiểu để biết được những quy luật tự nhiên ấy nó có điểm gì thú vị và thời điểm rụng trứng có tính ảnh hưởng quyết định như thế nào đến khả năng mang thai ở phụ nữ. Hãy cùng tư vấn sức khỏe.tv khám phá và tìm hiểu thêm những thông tin bên dưới đây về thời điểm rụng trứng sẽ ảnh hưởng như thế nào đến quá trình mang thai nhé!

– Bạn có biết chính xác nơi xuất phát của tinh trùng và trứng là từ đâu? Làm thế nào chúng gặp được nhau, thực hiện quá trình thụ thai và tạo nên điều kỳ diệu của cuộc sống? Bạn có biết ngay cả khi đã canh thời gian rất cẩn thận, bạn vẫn chỉ có khoảng 20% cơ hội mang thai trong mỗi kỳ rụng trứng?

– Đối với phụ nữ, khả năng mang thai bắt nguồn từ hai buồng trứng gắn vào hai bên tử cung của bạn. Bạn có thể hình dung hai buồng trứng giống như hai hộp dự trữ đầy đủ trứng của bạn. Mỗi bé gái được sinh ra sẽ có khoảng 1 triệu quả trứng, được chứa trong hai buồng trứng cung cấp cho bé trọn đời.

– Trong thực tế, phần nhiều trong số đó bắt đầu chết đi ngay lập tức. Đừng quá lo lắng, tạo hóa đã tính toán chu đáo để đảm bảo đáp ứng đủ trứng cho độ tuổi sinh sản của bạn. Nhìn chung, trong cuộc đời của mình, bạn có thể có khoảng 400 lần rụng trứng, bắt đầu với kỳ kinh nguyệt đầu tiên và kết thúc khi thời kỳ mãn kinh đến, thường ở độ tuổi từ 45 đến 55.

– Vào giữa chu kỳ kinh nguyệt, thường là khoảng ngày thứ 12 và thứ 16, sẽ có một trứng từ một trong hai buồng sẽ chín và rụng. Trứng này sẽ nhanh chóng bị hút bởi cổng ống dẫn trứng (đoạn loa) của ống dẫn trứng gần nhất. Có hai đường dẫn trứng từ buồng trứng đến tử cung, mỗi đoạn dài khoảng 10cm. Thông thường sau khi rụng, trung bình trứng chỉ sống được khoảng 24 giờ, vì vậy nó cần được thụ tinh ngay nếu bạn muốn có thai. Trên đường tới tử cung, nếu trứng của bạn gặp được một tinh trùng khỏe mạnh, cả hai sẽ kết hợp với nhau. Lúc này, quá trình thụ thai bắt đầu.

– Nếu không, trứng sẽ kết thúc cuộc hành trình của mình ở tử cung, tại đây nó hoặc là bị thoái hóa hoặc bị hút vào màng bụng. Khi việc thụ thai không thành công, buồng trứng sẽ từ từ ngừng tiết ra hormone estrogen và progesterone, loại hormone giúp duy trì một kỳ mang thai. Lớp niêm mạc dày của tử cung sẽ bị bong tróc gây ra chảy máu và trứng không thụ tinh sẽ theo máu kinh nguyệt chảy ra ngoài cơ thể.

Hy vọng rằng với những thông tin trên đây sẽ giúp các chị em phụ nữ biết thêm về thời điểm rụng trứng, các chị em sẽ tích lũy thêm cho mình những kiến thức bổ ích để biết được quá trình đi đến thụ thai sẽ diễn ra như thế nào. Đối với quá trình thụ thai thì thời điểm rụng trứng là “Thời điểm vàng” mang tính quyết định nó. Hãy luôn đồng hành và ủng hộ tư vấn sức khỏe.tv thường xuyên để cập nhật thêm những kiến thức bổ ích nhé!

Comments

comments

You may also like...