tranh thai nhi di hinh

Thai nhi dị hình hoặc là khuyết thiếu có thể do một trong những yếu tố sau gây nên: Do yếu tố sinh lý như yếu tố di truyền bẩm sinh, kết hôn gần, sinh con sau 35 tuổi, thời kỳ đầu mang thai bị nhiễm khuẩn hoặc trúng độc, người mẹ mắc bệnh tiểu đường, kinh phong, hoặc những bệnh mãn tính đều có thể gây ra dị hình dị tật.

Yếu tố hoá học như là dinh dưỡng không đủ hoặc dùng thuốc bừa bãi, hút thuốc uống rượu quá nhiều, hoặc do tiếp xúc với môi trường có chứa chất độc hoá học; nhân tố vật lý như là tia X, tia phóng xạ, thiếu dưỡng khí… Do yếu tố ô nhiễm môi trường như sống lâu trong trường điện từ, những nơi đổ rác hoặc nước thải công nghiệp hoặc dùng nước có chứa chất ô nhiễm; do nguyên nhân tuổi tác, theo thống kê tuổi nhỏ hơn 24 tháng tuổi hoặc lớn hơn 44 tháng tuổi khi sinh nở dễ gây dị dạng.

1. Lựa chọn đối tượng: ngoài việc lựa chọn người có tư cách đạo đức tốt, có văn hoá thì cả vợ và chồng đều khoẻ mạnh, trong dòng họ không có người mắc bệnh di truyền bẩm sinh. Nghiêm cấm việc kết hôn gần.

2. Tuổi tác khi mang thai: Phụ nữ không nên mang thai khi quá 35 tuổi, bởi vì trứng của phụ nữ quá 35 tuổi thường bị thoái hoá dễ dẫn đến dị hình hoặc trẻ bị bệnh ngu đần.

3. Cơ thể khỏe mạnh: bất cứ một cặp vợ chồng nếu mắc những bệnh truyền nhiễm di truyền, bệnh viêm gan, bệnh phong, cảm cúm nên tránh mang thai: nếu người vợ mắc bệnh về gan, thận, tim, hoặc những bệnh ảnh hưởng đến chức năng của gan thì không nên mang thai, khi chữa trị khỏi bệnh thì hãy suy nghĩ đến việc mang thai.

4. Đề phòng các loại bệnh tật: nên chú ý vệ sinh cá nhân, chú ý đề phòng bệnh tật đặc biệt là trong vòng 3 tháng đầu, mang thai nên tránh những nơi đông người để tránh mắc bệnh truyền nhiễm.

5. Thận trọng khi dùng thuốc, nếu như phụ nữ mang thai dùng thuốc như là kháng sinh, thuốc chống bệnh động kinh, kinh phong trong thời gian dài, có thể để lại một số phản ứng không tốít khi sinh hoặc thai nhi sinh ra bị dị hình. Trong thời kỳ đầu mang thai nên thận trọng khi dùng thuốc giải nhiệt, thuốc an thần, thuốc kháng sinh. Nếu chẳng may mắc bệnh nên đến bệnh viện để chữa trị, đồng thời dùng thuốc dưới sự chỉ định của bác sĩ. Những người mà uống thuốc tránh thai nên dừng 3 tháng sau đó mới được mang thai. Khi uống thuốc tránh thai mà thất bại hoặc tính sai vòng kinh những đứa trẻ sinh ra tỉ lệ bị dị hình rõ rệt, tình trạng về thể trọng về sự sinh trưởng đều giảm so với những người bình thường. Những người dùng vòng tránh thai mà có vẫn có thai thì khả năng sảy thai tự nhiên, đẻ non, thai chết lưu hoặc thai nhi phát triển không bình thường cao hơn rất nhiều. Vì vậy khi uống thuốc tránh thai hoặc dùng vòng tránh thai vẫn có thai thì nên phá thai sớm.

6. Tránh chiếu xạ tia X: khi mang thai người mẹ không thích hợp với việc chiếu tia X vào phần bụng, nên tránh những nơi làm việc có tia X, những người làm việc trong môi trường có tia X hoặc những người phụ nữ mới chiếu tia X vào bụng, tốt nhất nên dừng 4 tuần sau đó mới mang thai.

7. Cai thuốc, cai rượu: Trứng sáu khi đã thụ tinh nên tránh những ảnh hưởng của những nhân tố bất lợi như là: thuốc, rượu, ảnh hưởng không tốt đến sự sinh trưởng của tế bào, làm cho chất lượng của tinh trùng bị giảm. Do đó vợ chồng nên tuyệt đối cai rượu, cai thuốc.

8. Chú ý đến dinh dưỡng: nên ăn những loại thức ăn có chất dinh dưỡng, phong phú thích hợp, toàn diện, cân bằng. Điều này có tác dụng trợ giúp cho sự phát triển của thai nhi và sức khoẻ người mẹ.

9. Môi trường: nên tạo ra một môi trường tốt như là: theo mùa, thời gian, địa điểm và tình cảm của hai người, có thể quan hệ nhẹ nhàng khi tình cảm của hai người đều tốt đẹp. Gọn gàng sạch sẽ, không khí thoáng mát, không có nhân tố gây dị hình, như là những yếu tố phóng xạ, vi trùng, thuốc và các chất ô nhiễm hoá học, tránh ồn ào, có môi trường trong lành có lợi cho sức khoẻ của người mẹ và cả thai nhi.

10. Kiểm tra trước khi sinh: có thể phát hiện thai nhi khác thường để có thể tiến hành phá thai.

Các chuyên mục trong trang web này;

+ Bệnh  trẻ em;

+ Bệnh thường gặp;

+ Sức khỏe tình dục;

+ Sức khỏe sinh sản;

+ Bệnh nam giới;

+ Bệnh phụ nữ;

+ Món ăn bổ dưỡng;

+ Blog;

+ About;

+ Contact