Có nên quan hệ khi mang thai 3 tháng đầu hay 3 tháng cuối không?

Có nên quan hệ khi mang thai hay không? Đặc biệt là 3 tháng đầu và 3 tháng cuối, nếu có thì có cần kiêng gì không? Thế còn 3 tháng giữa là an toàn phải không? Vâng, rất nhiều câu hỏi đại loại như thế đã gửi về cho chúng tôi và hôm nay tuvansuckhoe .tv sẽ giải đáp câu hỏi trên một cách chính xác và chi tiết nhất.

Ở loài vật, con cái có chửa thường không còn động dục và không “chịu đực”, nhưng với loài người thì không như thế.

Y học phương đông và phương tây trước đây cũng đều khuyên không nên có quan hệ tình dục trong lúc có thai; còn khoa học ngày nay cho rằng không cần thiết phải “kiêng” tuyệt đối. Tuy vậy phải thấy rằng khi có thai cơ thể người phự nữ đã nặng nề và biến đổi hình dáng nhất là ở bụng. Hoạt động tình dục lúc này có thể gây nên sang chấn về nhiều mặt: cơ học (các động tác mạnh tại âm đạo, có tử cung có thể gây sảy thai), hoá học (trong tinh dịch có chất có thể gầy co bóp cơ tử cung) và có khi cả về tâm lý (người vợ thường bị động, thiếu thoải mái, thường phải “chịu đựng” để chiều chồng). Vì vậy nếu có hoạt động tình dục thì cũng cần hết sức thận trọng.

– Trước hết cần sự thông cảm và hết sức tế nhị ở phía người chồng. Vợ chồng chỉ nên có quan hệ tình dục khi cả hai cùng thoả thuận và thấy có nhu càu. Người chồng không nên ép buộc; người vợ cũng không nên có thái độ chịu đựng để “cho qua chuyện”.

– Về mức độ hoạt động, không thể như lúc chưa có thai mà nên thưa ra, càng thưa càng tốt.

Có được quan hệ khi mang thai 3 tháng đầu?

Trong 3 tháng đầu là ở thời kỳ đầu của thai nghén, hoạt động tình dục có thể dẫn đến sảy thai, nhiễm trùng, ở thời kỳ cuối có thể gây đẻ non, vỡ ối, nhiễm trùng, băng huyết. Vi vậy dù hoạt động tình dục vào giai đoạn nào của thai nghén cũng cần hết sức nhẹ nhàng. Vợ chồng nên bàn bạc với nhau chọn một tư thế nào thích hợp nhất để có thể tránh gây tai biến.

Còn trong 3-4 tháng tiếp theo, nếu người vợ thoải mái, sức khỏe không có dấu hiệu dọa sảy thai hay các hiện tượng khác thì có thể quan hệ tình dục bình thường. Tuy nhiên, cần lưu ý, việc quan hệ tình dục phụ thuộc hoàn toàn vào người vợ có thoải mái để quan hệ hay không.

Tư thế quan hệ an toàn trong 3 tháng đầu

Trong 3 tháng đầu, cơ thể phụ nữ có thai chưa thay đổi nhiều nên tư thế tình dục không có gì khác so với trước đó nhưng khi tử cung đã to hơn thì có một số tư thế trở nên không thuận lợi. Vì vậy nên tìm một tư thế thích hợp:

“Úp thìa”: là tư thế vợ nằm nghiêng quay lưng về phía chồng, nằm cong như hình chữ C – nằm nghiêng đối diện với nhau để không chèn ép lên bụng

Chồng ngồi trên ghế, vợ ngồi trên chồng: quay mặt đối diện hoặc quay lưng lại, chân để dưới sàn nhà. Tư thế này giúp người vợ điều khiển được mức độ thâm nhập của ông xã.

“Yêu” qua đường miệng: Theo ý kiến của các chuyên gia tình dục cho rằng, việc “yêu” qua đường miệng không hề nguy hiểm trong quá trình mang thai, nhưng miễn là “vùng kín” của bạn không bị thổi không khí vào.

” Yêu” qua đường miệng đôi khi còn giúp cho bà bầu đạt được những khoái cảm mới lạ hơn nhiều so với những kiểu “giao ban” thông thường, hơn thế nữa, nó cũng rất an toàn cho bạn và thai nhi.

Nên giữ chế độ sinh hoạt tình dục một cách vừa phải, vì khi có thai, người phụ nữ dễ mệt mỏi.

Lưu ý:

Nên giữ chế độ sinh hoạt tình dục một cách vừa phải, vì khi có thai, người phụ nữ dễ mệt mỏi.

Nếu bạn thấy xuất hiện những biểu hiện sau trong thời gian mang thai, thì bạn cần dừng ngay việc quan hệ lại và thay vào đó là hãy hỏi ý kiến bác sĩ chuyên khoa:

– Chảy máu nơi vùng kín.

– Có biểu hiện mắc chứng bệnh phụ khoa.

Có nên quan hệ khi mang thai 3 tháng cuối?

Khi thai đã được 8 tháng đến ngày sinh không nên quan hệ tình dục. Bởi đây là giai đoạn chuẩn bị cho chuyển dạ, nếu quan hệ tình dục rất dễ gây đẻ non.

Về vấn đề có ảnh hưởng đến em bé hay không, tôi xin nói rõ để các chị em biết: Khi quan hệ, không phụ thuộc vào độ sâu của sự thâm nhập, hay kích thước của dương vật, em bé cũng sẽ được bảo vệ tốt trong túi nước ối.

Nếu có thai kỳ khỏe mạnh, không có tiền sử sảy thai, sinh non, bạn vẫn có thể quan hệ tình dục bình thường. Nhưng nếu sau khi quan hệ xuất hiện những cơn co thắt kéo dài, chảy máu, bạn hãy đến bệnh viện để kiểm tra ngay.

Ba tháng cuối thai kỳ thường quan hệ tình dục khó khăn hơn, bạn có thể cảm thấy mệt mỏi hơn, bụng to hơn, hụt hơi nhanh chóng, nhưng nếu bạn muốn, hai người vẫn có thể quan hệ nhẹ nhàng.

Tư thế tốt nhất cho các bà bầu là “úp thìa”, cả hai nằm cùng chiều, chồng sẽ yêu bạn từ đằng sau, đây là tư thế quan hệ an toàn, bụng bầu của bạn sẽ không bị bất kỳ áp lực nào. Ngoài ra, bạn cũng có thể tham khảo tư thế Doggy, bạn quỳ bằng hai chân rồi chống tay xuống giường, chồng vẫn tiếp tục thâm nhập từ đằng sau; hoặc tư thế “nữ cao bồi” khi bạn chủ động là người ngồi bên trên, quay mặt về phía chồng đang nằm.

Ngoài ra, trong thai kỳ, khi quan hệ tình dục cần lựa chọn tư thế không gây tì, đè lên thai nhai, động tác nhẹ nhàng không gây chấn thương và quan trọng nhất là mang lại sự thoải mái cho cả hai vợ chồng.

Có nên quan hệ khi mang thai 3 tháng đầu hay 3 tháng cuối không? Thì có lẽ sau khi đọc bài viết này bạn có thể tự tìm cho mình câu trả lời chính xác cho bản thân của mình. Tuvansuckhoe.tv mong rằng cách giải thích trên đã làm hài lòng các bạn, đặc biệt là các mẹ bầu./.

Các chuyên mục trong trang web này;

+ Bệnh  trẻ em;

+ Bệnh thường gặp;

+ Sức khỏe tình dục;

+ Sức khỏe sinh sản;

+ Bệnh nam giới;

+ Bệnh phụ nữ;

+ Món ăn bổ dưỡng;

+ Blog;

+ About;

+ Contact

Comments

comments

You may also like...