Chứng tiền liệt tuyến tăng sinh có thể đề phòng được không?

Tiền liệt tuyến tăng sinh và nguyên nhân gây ra chứng tiền liệt tuyến tăng sinh đến nay vẫn chưa xác định được rõ ràng, nhưng có rất nhiều kiến thức đã chỉ ra cách đề phòng chứng tiền liệt tuyến tăng sinh.

đề phòng chứng tiền liệt tuyến tăng sinh

Do chứng tiền liệt tuyến tăng sinh phát sinh từ tiền liệt tuyến tăng sinh cho nên muốn đề phòng chứng bệnh này thì trước hết phải đề phòng tiền liệt tuyến tăng sinh. Tiền liệt tuyến tăng sinh về ý nghĩa nhất định thì đó là tăng sinh mang tính sinh lý có ở tất cả đàn ông tuổi già, nhưng cũng không phải tất cả đàn ông cứ đến già là đều xuất hiện tiền liệt tuyến tăng sinh. Hiểu rõ cơ chế tăng sinh của tiền liệt tuyến sẽ có ý nghĩa rất quan trọng trong việc đề phòng chứng tiền liệt tuyến tăng sinh. Nghiên cứu đã phát hiện, trong tiền liệt tuyến tăng sinh, lượng cholesterol gấp hai lần hàm lượng bình thường, vì thế việc cải thiện kết cấu bữa ăn, tránh hấp thụ thức ăn cholesterol cao sẽ có ý nghĩa nhất định trong việc đề phòng xảy ra tiền liệt tuyến tăng sinh.

– Do nhân tố gây ra triệu chứng tăng sinh ở tiền liệt tuyến ngoài nhân tố máy móc chèn ép tiền liệt tuyến ra, còn có nhân tố động lực co giãn cơ trơn tiền liệt tuyến, rất nhiều nguyên nhân có thể dẫn đến thần kinh giao cảm hưng phấn, làm cho cơ trơn của tiền liệt tuyến co lại, tiền liệt tuyến dãn ra đè lên niệu đạo, niệu đạo bị tắc mà đột nhiên xảy ra bí đái cấp tính, vì thế người bị chứng tiền liệt tuyến tăng sinh phải tránh các nhân tố gây hưng phấn ở thần kinh giao cảm như ăn thức ăn cay nóng, kích thích, uống rượu, hút thuốc, bị lạnh, giao hợp quá mức, nhịn tiểu quá lâu…

– Có một số bệnh nhân bị chứng tiền liệt tuyến tăng sinh biến chứng, phát triển ngầm, khi khám thì xuất hiện triệu chứng tăng urê huyết. Vì vậy, đàn ông đến khi già xuất hiện tiểu tiện khác thường phải đi xét nghiệm để nhanh chóng phát hiện, kịp thời điều trị, có ý nghĩa rất quan trọng cho việc phòng tránh chứng tiền liệt tuyến tăng sinh phát triển thêm nữa.

 

Comments

comments

You may also like...