Chữa đau vai gáy bằng bài thuốc dân gian

Đau vai gáy là căn bệnh khá nhiều người mắc phải, gây ảnh hưởng lớn đến sức khỏe người bệnh. Khi mắc phải căn bệnh này, người bệnh phải điều trị kịp thời để không ảnh hưởng đến cuộc sống, sinh hoạt. Chúng tôi xin chia sẻ hai cách chữa đau vai gáy bằng bài thuốc dân gian rất hiệu quả.

  1. Rượu ngâm hạt gấc

Rượu ngâm hạt gấc là một trong những phương pháp dân gian giúp chữa đau vai gáy rất tốt và hiệu quả. Trong Đông y, hạt gấc hay còn gọi là mộc miết tử là một trong những loại hạt có công dụng rất tốt để điều trị các chứng bệnh về đau khớp, bị thương hoặc sang độc sưng vùng hậu môn. Theo nghiên cứu của y học hiện đại thì hạt gấc chứa nhiều các thành phần như chất béo, tannin, xenluloza và một số hợp chất khác giúp điều trị viêm đa khớp và chứng bong gân rất hiệu quả.

Rượu ngâm hạt gấc là một bài thuốc dân gian chữa đau vai gáy hiệu quả

  • Nguyên liệu

50 hạt gấc được làm chín, rửa sạch, tách phần màng bên ngoài rồi để ráo nước, đem nướng chín rồi để nguội.

Đập phần vỏ cứng ở bên ngoài đi để lấy phần bên trong. Cho phần thịt gấc vào một hũ thủy tinh rồi đổ rượu trắng khoảng 45 độ. Để khoảng 7 ngày là có thể dùng được. Tuy nhiên, bạn cũng có thể để càng lâu càng tốt.

  • Cách dùng

Khi bị các chứng bệnh về viêm khớp, bong gân và đặc biệt là đau vai gáy, bạn có thể dùng rượu gấc để thoa lên vùng bị đau. Đảm bảo sẽ cho kết quả tốt trong vòng 5 – 7 phút sau khi thoa.

  1. Ngải cứu sao với muối

Ngải cứu cũng là một phương pháp chữa đau vai gáy hiệu quả. Để chữa đau vai gáy bằng lá ngải cứu rất đơn giản bạn có thể làm ngay tại nhà.

Ngải cứu là phương pháp chữa đau vai gáy hiệu quả

  • Nguyên liệu

Lá ngải cứu 1 nắm.

Muối hột.

Túi vải

  • Cách làm

Lá ngải cứu rửa sạch rồi để ráo nước. Muối đem rang nóng, đặt lá ngải cứu lên mảnh vải sau đó đổ muối nóng lên trên rồi cột lại. Đem chườm lên vùng bị đau khoảng 15 phút.

Bạn có thể áp dụng cách làm này hàng ngày vào mỗi buổi tối, sẽ khiến cho cơn đau biến mất. Khi túi nguội bạn có thể làm nóng muối và cho vào chườm tiếp. Lưu ý khi chườm bạn nên di chuyển để cho đỡ nóng.

Hi vọng với 2 cách chữa đau vai gáy bằng bài thuốc dân gian sẽ giúp bạn điều trị bệnh ngay tại nhà một cách đơn giản mà cực kì hiệu quả. Chúc bạn sớm khỏi bệnh.

 

Comments

comments

You may also like...