Cách điều trị bệnh tiền liệt tuyến bằng tâm lý

Bệnh tiền liệt là gọi chung về tất cả các loại ở tiền liệt tuyến, do vị trí tai biến là ở tuyến phụ lớn nhất trong hệ thống sinh dục nam, mà trạng thái chức năng tình dục và đời sống tinh thần của người đàn ông, vì vậy, đối với những người bị bệnh tiền liệt tuyến, tiến hành chăm sóc tâm lý không chỉ cần thiết mà còn rất có lợi cho việc khôi phục bệnh tật.

Bệnh tiền liệt tuyến sẽ sinh ra áp lực rất lớn cho tâm lý mọi người. Đồng thời, một phản ứng tâm lý do bệnh gây ra cũng có ảnh hưởng sâu sắc tới chức năng của tiền liệt tuyến. Đặc biệt là viêm tiền liệt tuyến mạn tính, bệnh kéo dài phát tác nhiều lần, triệu chứng khi tốt khi xấu thường làm rối loạn tinh thần bệnh nhân, gây ra một số triệu chứng toàn thân như mệt mỏi, chán chường và các triệu chứng suy nhược thần kinh như hay quên, mất ngủ. Do tiền liệt tuyến bị xung huyết mạn tính, phù nề và viêm, khi hưng phấn dễ gây ra tiền liệt tuyến co lại kiểu co thắt, từ đó gây ra đau trực tràng, tinh hoàn hoặc dương vật, gây ra tâm lý lo lắng sợ hãi ở người bệnh, thậm chí còn gây ra trục trặc chức năng tình dục, xuất hiện hiện tượng ham muốn tình dục giảm, xuất tinh sớm, tinh huyết…

Vì vậy, đồng thời với việc điều trị tổng hợp bệnh tiền liệt tuyến, các biện pháp hỗ trợ hợp lý như để cho người bệnh biết bệnh này khó trị được tận gốc, dễ tái phát nhưng có hại tới sức khoẻ, uốn nắn suy nghĩ tình dục không bình thường và giao hợp quá mức, điều tiết tinh thần, loại bỏ chướng ngại tâm lý đều rất tốt cho việc hồi phục bệnh.

Phương pháp mát xa “vui sướng” tiền liệt tuyến

Nhằm vào tâm trạng lo lắng của người bị bệnh viêm tiền liệt tuyến mạn tính, có người đưa ra phương pháp mát xa “vui sướng” tiền liệt tuyến, đó là chỉ mát xa ở một số bộ phận nào đó trên cơ thể, tức là “điểm huyệt” để giành được cảm giác sung sướng. Các điểm đó trên cơ thể là đỉnh đầu (huyệt Bách Hội và xung quanh đó) và lõm dưới hai bên chẩm (tương đương với chỗ lõm phía dưới huyệt Phong Trì).

Khi kích thích căng thẳng, bồn chồn lo lắng, tâm trạng khó chịu hoặc tinh thần không tốt, tự day các huyệt kể trên, kích thích đứt đoạn vào những vị trí này để loại bỏ lo lắng, xuất hiện cảm giác vui sướng. Dùng lòng bàn tay day nhẹ hoặc đập nhẹ vào điểm kích thích ở đỉnh đầu làm não tiết ra chất nhằm tăng lên sự sung sướng. Dùng túi nước nóng gối lên đầu hoặc dùng nước ấm ngâm chân để kích thích lòng bàn chân có thể giành được vui sướng trầm lắng, trên thực tế cũng là phản ứng kích thích các điểm vui sướng.

 

Comments

comments

You may also like...