Cách chữa bệnh xoang mũi tại nhà bằng cây giao hiệu quả

Cách chữa bệnh xoang mũi tại nhà bằng cây giao hiệu quả. Bệnh viêm xoang là một căn bệnh về hô hấp phổ biến ở nước ta do đặc điểm khí hậu nhiệt đới gió mùa nóng ẩm và thời tiết thay đổi thường xuyên.

Bệnh viêm xoang tuy không quá nguy hiểm nhưng lại gây nên nhiều phiền toái, khó chịu cho người bệnh. Việc điều trị bệnh viêm xoang thường lâu dài và khó trị dứt bệnh. Hiện nay các nhà khoa học đã nghiên cứu và phát hiện ra cách chữa bệnh viêm xoang bằng cây giao đem lại nhiều lợi ích, người bệnh đã nhận thấy những dấu hiệu tích cực và hoàn toàn có thể điều trị ngay tại nhà. Có khoảng 90% bệnh nhân mắc bệnh viêm xoang đã khỏi bệnh nhờ xông thuốc bằng cây giao. Hôm nay tuvansuckhoe.tv sẽ tư vấn cho các bạn cách chữa bệnh xoang hiệu quả bằng cây giao.

Cây giao có nơi lại gọi là cây xương cá, cây nọc rắn, cây càng cua, cây càng tôm, cây xương khô, cây san hô xanh, thập nhị, cây quỳnh cành giao… tên khoa học là Euphorbia Tiricabira L. thuộc họ thầu dầu Euphorbiaceae. Cây mọc hoang nhiều nơi, ở thôn quê cây có thể dùng làm hàng rào. Công dụng chủ yếu là chữa chứng bệnh viêm xoang mũi.

Toàn cây giao có vị cay, hơi chua, tính mát, hơi có độc, có tác dụng thúc sữa, sát trùng, khử phong, tiêu viêm, giải độc. Chuẩn bị một cái ấm nước nhỏ (nhôm, sành đều được nhưng không dùng để nấu nước uống vì sợ độc). Lấy một miếng giấy khá lớn, một tờ giấy lịch treo tường lớn hoặc nối 2 – 3 tờ giấy A4 bằng băng keo thành 1 tờ lớn, rồi quấn xéo lại thành một cái ống dài khoảng 5 tấc (50cm) chứ không được làm ngắn hơn vì sẽ quá nóng, dễ bị phỏng da còn nếu dài quá thì hơi không đủ mạnh để hít.

Ống phải quấn sao cho 1 đầu vừa hoặc lớn hơn miệng vòi ấm còn 1 đầu nhỏ hơn sao vừa vào mũi để hít. Nếu có ống tre thì tốt hơn, nhưng không được dùng nhựa, dễ nóng chảy! Mở nắp ấm, đổ vào cỡ một chén nước. Đếm cỡ 10 – 20 đốt cây xương cá (tùy theo số cây mình có được nhiều hay ít), cắt nhỏ các đốt cây (thành cỡ phân nửa của lóng tay) rồi thả vào ấm. Nên cắt cây ngay trên miệng ấm, để cho mủ cây nhỏ vào ấm càng tốt. Phải luôn cẩn thận tránh mủ văng vào mắt, nguy hiểm.

Đặt ấm lên bếp, vặn lửa thật lớn cho nước trong ấm sôi lên. Đến khi thấy hơi xông ra nhiều từ vòi ấm thì ta bớt lửa đến cực nhỏ, chỉ canh sao cho vừa đủ để hơi vẫn còn bốc ra nhẹ ở vòi ấm là đủ. Lấy ống giấy đã quấn, đưa đầu lớn của ống vào vòi ấm, còn đầu nhỏ cho vào mũi để hít hơi xông lên. Thời gian xông có thể chỉ là 15 – 20 phút, hay nếu có thời gian thì xông 30 – 50 phút. Nên để dành và hâm lại nước trong ấm để dùng, thường là 2 lần trong ngày (sáng và tối). Sau đó đổ bỏ, hôm sau làm lại liều thuốc mới. Khi hâm lại dùng lần 2 thì cho thêm một ít nước cùng với 1 vài đốt cây để bổ sung thêm thuốc.

Lưu ý: Nên bắt đầu xông ngay khi vừa bốc hơi, để tận dụng lúc chất mủ còn đậm đặc sẽ đạt hiệu quả nhanh. Vì hơi xông ra rất nóng, nên ta có thể hít một lát, đến khi thấy nóng quá thì quay mặt ra thở bên ngoài, rồi lại quay vào xông tiếp. Nên linh động làm sao để xông một cách thoải mái là được. Bình thường, chỉ sau từ 2 – 3 hoặc 4 lần xông sẽ thấy thuyên giảm rõ. Không nên xông trị viêm xoang cho phụ nữ đang có thai.

Trên đây là cách chữa bệnh xoang bằng cây giao mà bạn có thể thực hiện nay tại nhà mình. Hy vọng bài viết này đã đem lại cho bạn những thông tin bổ ích. Tuy nhiên việc chẩn đoán và phát hiện bệnh phải được sự thăm khám của bác sĩ, tránh việc tự ý dùng thuốc sẽ gây những hậu quả không tốt. Chúc các bạn nhanh chóng bình phục và khoẻ mạnh.

Comments

comments

You may also like...