Cách chữa bệnh ra mồ hôi tay chân bằng các bài thuốc dân gian hiệu quả

Cách chữa bệnh ra mồ hôi tay chân bằng các bài thuốc dân gian hiệu quả. Bệnh ra mồ hôi tay chân là một căn bệnh khá phổ biến ở nước ta.

Bệnh tuy không gây hại đến sức khoẻ của người bệnh nhưng lại đem đến không ít phiền toái, khó chịu, khiến người bệnh cảm thấy tự ti trong giao tiếp. Vì vậy hôm nay tuvansuckhoe.tv sẽ tư vấn cho các bạn một số bài thuốc dân gian được cha ông truyền tay đem lại hiệu quả tốt. Cách chữa bệnh ra mồ hôi tay chân bằng thuốc đông y này có ưu điểm là dễ kiếm, không gây phản ứng phụ và chi phí rất tiết kiệm.

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến ra mồ hôi tay, chân như cảm xúc, mang thai, khối u di căn chèn ép hoàn toàn thần kinh,…Tuy nhiên với khí hậu nhiệt đới như ở nước ta là điều kiện thuận lợi cho việc tăng tiết mồ hôi trầm trọng. Nếu muốn có kết quả lâu dài, các thầy thuốc đều cho rằng phương pháp mổ cắt hạch giao cảm ngực trên là có hiệu quả nhất. Tuy nhiên nếu không có điều kiện có thể áp dụng những mẹo chữa dân gian sau:

– chữa bệnh ra mồ hôi tay chân bằng lá lốt

Cách chữa bệnh ra mồ hôi tay chân bằng các bài thuốc dân gian hiệu quả-hình 1

Dùng thân, lá và rễ lá lốt rang vàng, hạ thổ, sắc uống trong 7 ngày liền, nghỉ 4 – 5 ngày sau đó tiếp tục sử dụng bài thuốc thêm 1 tuần.

Nấu nước lá lốt, cho thêm chút muối tinh, ngâm tay trong nước ấm, áp dụng ít nhất một lần trong ngày.

– chữa bệnh ra mồ hôi tay chân bằng trà xanh

mach-ban-cach-chua-benh-a-sung-bang-dong-y-co-hieu-qua-cao-2

Nước trà xanh còn ấm dùng để ngâm tay không những giúp bạn có một làn da tay mịn màng mà còn hạn chế mồ hôi chân, tay tiết ra.

– chữa bệnh ra mồ hôi tay chân bằng ngải cứu

Cho cây ngải cứu vào bát, đốt rồi hơ tay, chân vào hơi nóng bốc lên. Tinh dầu ngải cứu sẽ có tác dụng làm ấm đôi bàn tay, chân của bạn, hạn chế tình trạng hư hàn – nguyên nhân chính gây chứng đổ mồ hôi tay chân.

– chữa bệnh ra mồ hôi tay chân bằng muối

Dùng muối hạt hòa tan vào nước ấm ngâm ngập bàn tay và bàn chân vào nước ấm. Ngoài ra, còn hai cách khác là rang muối trên chảo nóng rồi hơ, xông chân tay hay gói muối hạt vào một tấm vải sạch rồi đem chờm vào chân tay. Ba cách này đều có thể giúp bạn trị dần chứng đổ mồ hôi chân, tay đó.

Trên đây là các cách chữa bệnh ra mồ hôi tay chân bằng thuốc đông y hiệu quả. Ngoài ra để đem lại hiệu quả cao, người bệnh nên tích cực tham gia các hoạt động thể dục thể thao như cầu lông, bóng bàn, chạy bộ… để giúp thần kinh điều chỉnh quá trình tiết mồ hôi cân bằng. Bên cạnh đó, việc ăn uống điều độ và ngủ đủ giấc, ngủ đúng giờ cũng góp phần giúp bệnh nhanh thuyên giảm. Chúc các bạn sớm lấy lại sự tự tin cho mình!

 

Comments

comments

You may also like...