10 Tác dụng chính của hoa hòe bạn đã biết?

Hoa hòe có nhiều tác dụng rất tốt cho sức khỏe của bạn và đặc biệt là không có chất bảo quản cũng như không có thuốc bảo vệ thực vật. Hoa hòe có tác dụng chính là tác dụng cầm máu và làm bền thành mạch, chống tai biến mạch máu não rất tốt.

I. Dưới đây là các tác dụng chính của hoa hòe:

1. Tác dụng cầm máu:

Có tác dụng cầm máu rất tốt kể cả bên ngoài và bên trong cơ thể. Để cầm máu tốt nhất thì nên sao cháy hoa hòe. Hoa hòe sau khi sao cháy được sắc nước để uống. Để cầm máu bên ngoài dùng hoa hòe sao đen, giã nhỏ rắc lên vết thương. Với vết thương lâu ngày không khỏi bạn hãy dùng phương pháp này nhé.

 

2. Tác dụng chữa đi ngoài ra máu:

Khi bị đi ngoài ra máu, hay nôn ra máu, hay chảy máu mũi, máu chân răng bạn hãy dùng này sao đen sắc nước uống hàng ngày. Bạn sẽ thấy hiệu quả ngay sau một đến hai ngày sử dụng. Nhiều trường hợp đi viện chi phí hết cả chục triệu đồng mà không chữa nổi bệnh đi ngoài ra máu. Bạn chỉ cần bỏ ra một số tiền nhỏ là có thể sử dụng được cả tháng.

3. Tác dụng chữa bệnh trĩ. 

Với người bị bệnh trĩ nên dùng cách này tự chữa cho mình nhé. Lấy hoa cây hòe sắc nước uống hàng ngày. Kết hợp dùng nước hoa cây hòe và phèn chua rửa hậu môn như sau: 30gram hoa + 15 gram phèn chua + 0,5 lít nước đun sôi 01 phút để nguội dùng để rửa và ngâm hậu môn hàng ngày. Mỗi ngày nên ngâm hậu môn 02 lần, mỗi lần 10 phút. Làm liên tục như vậy 1 tuần bạn sẽ thấy có kết quả.

4. Tác dụng cho người cao huyết áp.

Dùng hoa hòe khô mỗi ngày 30 gram đun với 1 lít nước uống hàng ngày, với bệnh cao huyết áp thì nên dùng hoa hòe thường xuyên như uống trà thì huyết áp sẽ ổn định. Đặc biệt trong hoa hòe có rutin có tác dụng làm bền thành mạch chống nguy cơ tai biến mạch máu não.

5. Tác dụng làm bền thành mạch chống nguy cơ tai biến mạch máu não

Trong hoa cây hòe có chất rutin có tác dụng làm bền thành mạch, chống nguy cơ tai biến mạch máu não và nhiều bệnh khác. Để cho các mạch máu và cơ bắp dẻo dai bạn nên sử dụng hoa hòe thường xuyên. Thay vì dùng cốc trà trân châu, hay cốc nước đầy hóa chất hãy thưởng cho cơ thể bạn một cốc trà hoa hòe nhé.

Nhờ có chất rutin mà hoa hòe được xuất đi Trung Quốc, Hàn Quốc, Nhật bản và nhiều nước khác nữa.

6. Hoa hòe có tác dụng giảm mỡ máu, giảm cân.

Với người bị máu nhiễm mỡ và béo phì hoa hòe có tác dụng hạ mỡ trong máu và có tác dụng giảm cân. Hãy thường xuyên sử dụng hoa hòe bạn sẽ có một cơ thể thon gọn nhé.

7. Hoa cây hòe chữa bệnh xuất huyết dưới da

Khi bị xuất huyết dưới da hãy dùng hoa cây hòe sao cháy để đun nước uống hàng ngày nhé. Khi bị sốt xuất huyết bạn hãy dùng nước sắc hoa hòe để chữa xuất huyết, và uống thêm thuốc hạ sốt nữa.

8. Hoa hòe chữa phình tĩnh mạch:

Khi bị phình tĩnh mạch hãy thường xuyên sử dụng hoa cây hòe là nước uống hàng ngày, bạn sẽ chữa được bệnh phình tĩnh mạch nhé.

9. Hoa hòe chữa bệnh rong kinh

Khi bị rong kinh dùng hoa cây hòe sao đen sắc nước uống hàng ngày nhé.

10. Các bệnh khác:

Bệnh đau đầu, bệnh viêm cầu thận, bệnh viêm phổi, dùng nước sắc hoa cây hòe có tác dụng hỗ trợ điều trị rất tốt.

Thiết nghĩ với một sản phẩm tốt như vậy các bạn nên quan tâm và sử dụng thường xuyên để đảm bảo các bạn có một sức khỏe tốt.

II. Video về hoa cây hòe

+ Cách sao cháy hoa cây hòe: 

+ Tác dụng của hoa cây hòe

+ Mua hoa cây hòe ở đâu để có chất lượng tốt?

 

III. Một số hình ảnh về hoa hòe tại Vũ Thư – Thái Bình.

 

You may also like...